Giới thiệu sách mới “Xin chào Việt Nam” của nhà Việt Nam học Bae Yangsoo
Tiêu đề:      Giới thiệu sách mới “Xin chào Việt Nam” của nhà Việt Nam học Bae Yangsoo
Mục:      Điểm sách
Mã tài liệu:      2912171622
Năm xuất bản:      2018
Số xuất bản:      4
Số trang:      78
Ngôn ngữ:      Tiếng Việt
Đánh giá:      0 
Mô tả nội dung:     

Giáo sư Bae Yang Soo, Trưởng khoa Tiếng Việt, Trường Đại học Ngoại ngữ Busan (Busan University of Foreign Studies), Tổng thư ký Hội Những người Hàn yêu Việt Nam (Vesamo), là một nhà Việt Nam học nổi tiếng. Trong khoảng 30 năm qua, ở Việt Nam và Hàn Quốc ông đã xuất bản nhiều sách nghiên cứu và sách dịch về văn học Hàn Quốc, văn học Việt Nam, văn hóa Việt Nam, trong đó nổi bật là các cuốn “Tìm hiểu về Việt Nam”, “Con người và văn hóa Đông Nam Á”, “Văn hóa Việt Nam”, “Con người và văn hóa Việt Nam” do ông viết một mình hoặc làm chủ biên và đồng tác giả.

Cuốn sách mới nhất của ông vừa được ra mắt tháng 3 năm 2018 tại Nxb 스토리하우스 (Story House) có tựa đề tiếng Việt là Xin chào Việt Nam!, tựa đề tiếng Hàn 베트남 문화의 즐거움(nghĩa là Vẻ đẹp văn hóa Việt Nam).

Dày hơn 400 trang, khổ lớn (23,5 cm x 17 cm), cuốn sách được bố cục thành 10 chương lần lượt giới thiệu xứ sở (địa lý, khí hậu, tài nguyên thiên nhiên, nông sản), con người (các dân tộc, ngôn ngữ) và các phương diện đời sống sinh hoạt, phong tục, lễ tết, lịch sử, văn hóa nghệ thuật, chính trị, kinh tế Việt Nam, quan hệ ngoại giao Việt Nam - Korea và du lịch Việt Nam. Đóng góp quan trọng của công trình công phu này là đã khái quát khá toàn diện và cung cấp thông tin phong phú, cập nhật về văn hóa Việt Nam.

Ở tất cả các thành tố văn hóa, tác giả đều nỗ lực soi sáng những đặc điểm riêng của văn hóa Việt Nam, lý giải chúng từ các điều kiện tự nhiên cũng như hoàn cảnh lịch sử-xã hội, tính cách dân tộc. Từ góc nhìn của một học giả Hàn Quốc, tác giả có những so sánh Hàn-Việt và quan tâm đặc biệt tới những khía cạnh (lịch sử, kinh tế, ngoại giao…) liên quan đến thực tiễn quan hệ hợp tác hữu nghị hiện nay giữa hai nước.

Cuốn sách không chỉ đáp ứng nhu cầu tìm hiểu Việt Nam của sinh viên nói riêng, đông đảo độc giả người Hàn nói chung mà còn là nguồn tài liệu tham khảo bổ ích cho sinh viên và những người nghiên cứu Việt Nam quan tâm đến quan hệ Việt-Hàn.   

Thu Hiền

Lượt xem:      9
Bạn cần phải đăng ký tài khoản và đăng nhập vào hệ thống để có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ bài viết dưới dạng file PDF.

Đánh giá


TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

 

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM QUÝ LONG

 

TRƯỞNG PHÒNG BIÊN TẬP - TRỊ SỰ

ThS. VŨ THỊ MAI

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Chủ tịch hội đồng

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

Ủy viên hội đồng

TS. Lý Xuân Chung
PGS.TS. Phạm Quý Long
TS. Trần Quang Minh
TS. Đặng Xuân Thanh
GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng
GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn

TÒA SOẠN

 

Phòng 1207 - Tầng 12, Tòa nhà Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam.
Số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.