Việt Nam – Hàn Quốc: Một phần tư thế kỷ chia sẻ cùng phát triển
Tiêu đề:      Việt Nam – Hàn Quốc: Một phần tư thế kỷ chia sẻ cùng phát triển
Mục:      Điểm sách
Mã tài liệu:      2051216258
Năm xuất bản:      2016
Số xuất bản:      2
Số trang:      80
Ngôn ngữ:      Tiếng Việt
Đánh giá:      0 
Mô tả nội dung:     

Tác giả: TS. Lee Han Woo, GS. Bùi Thế Cường

Nhà xuất bản Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Tp HCM, 2015, 267 tr.

Việt Nam và Hàn Quốc có quá trình lịch sử khá tương đồng. Cả hai đều có biên giới giáp với Trung Quốc, từng có hòa bình qua quan hệ triều cống với Trung Quốc, và cũng từng có những cuộc chiến tranh với Trung Quốc trong lịch sử dựng nước và giữ nước. Cả hai nước đều trải qua sự thống trị thực dân của các cường quốc, giành độc lập, rồi bị chia cắt và diễn ra quá trình lịch sử dẫn đến thống nhất. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trong hơn 20 năm qua trên nhiều phương diện, TS. Lee Han Woo và GS. Bùi Thế Cường đã cho ra đời cuốn sách “Việt Nam - Hàn Quốc: một phần tư thế kỷ chia sẻ cùng phát triển”. Nội dung cuốn sách gồm 4 chương như sau:

Chương mở đầu, các tác giả đã trình bày tổng quát về hoàn cảnh lịch sử quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc nhằm giúp bạn đọc nắm được những mốc quan trọng trong lịch sử hai nước.

Chương 1: Quá trình bang giao và triển khai quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc tập trung phân tích bối cảnh của quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc; quá trình bang giao Việt Nam - Hàn Quốc; sự phát triển quan hệ hai nước; những vấn đề chính trong quan hệ hai nước.

Chương 2: Đẩy mạnh hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc. Ở đây các tác giả tập trung vào việc đẩy mạnh hợp tác kinh tế giữa hai nước trên các lĩnh vực cụ thể là giao dịch thương mại; đầu tư; hỗ trợ hợp tác phát triển.

Chương 3: Tăng cường giao lưu văn hóa xã hội Việt Nam - Hàn Quốc. Các tác giả trình bày khái quát về văn hóa Hàn Quốc ở Việt Nam và văn hóa Việt Nam ở Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các tác giả cũng đi sâu phân tích vấn đề giảng dạy và nghiên cứu về Hàn Quốc ở Việt Nam và vấn đề giảng dạy và nghiên cứu về Việt Nam tại Hàn Quốc.

Chương 4: Giao lưu nhân dân và nâng cao hiểu biết Việt Nam - Hàn Quốc. Trong chương này, các tác giả trình bày khái quát về thực trạng người Hàn Quốc đến Việt Nam cũng như người Việt Nam đến Hàn Quốc. Đồng thời, các tác giả cũng đưa ra vấn đề kết hôn giữa người Việt Nam và người Hàn Quốc trong quan hệ giao lưu nhân dân và nâng cao hiểu biết giữa hai nước.

Với những nội dung nêu trên, cuốn sách đã cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về lịch sử và diễn biến quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực trong hơn 20 năm qua. Thông qua cuốn sách, các tác giả đã làm rõ ưu điểm và hạn chế trong mối quan hệ hai nước thời gian qua, đồng thời đề xuất hướng nâng cao quan hệ hai nước trong tương lai lên tầm cao mới. Đây là tài liệu tham khảo thực sự bổ ích. Xin giới thiệu cuốn sách tới bạn đọc.

 

Hà Hậu

Lượt xem:      516
Bạn cần phải đăng ký tài khoản và đăng nhập vào hệ thống để có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ bài viết dưới dạng file PDF.

Đánh giá


TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

 

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM QUÝ LONG

 

TRƯỞNG PHÒNG BIÊN TẬP - TRỊ SỰ

ThS. VŨ THỊ MAI

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Chủ tịch hội đồng

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

Ủy viên hội đồng

TS. Lý Xuân Chung
PGS.TS. Phạm Quý Long
TS. Trần Quang Minh
TS. Đặng Xuân Thanh
GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng
GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn

TÒA SOẠN

 

Phòng 1207 - Tầng 12, Tòa nhà Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam.
Số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.