Chương trình tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc dành cho những người làm công tác giáo dục tại Việt Nam lần thứ 16
Tiêu đề:      Chương trình tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc dành cho những người làm công tác giáo dục tại Việt Nam lần thứ 16
Mục:      Thông tin - Tư liệu
Tác giả:      Quang Minh
Mã tài liệu:      1679145990
Năm xuất bản:      2019
Số xuất bản:      6
Số trang:      77
Ngôn ngữ:      Tiếng Việt
Đánh giá:      0 
Mô tả nội dung:     

Được sự đồng ý của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và sự tài trợ của Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc (The Korea Foundation), trong các ngày từ 18 đến 20/6/2019 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã tổ chức Chương trình tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc dành cho những người làm công tác giáo dục tại Việt Nam. Đây là lần thứ 16 Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á tổ chức chương trình này dưới sự tài trợ của Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc.

Tham dự chương trình có 80 nhà giáo đại diện cho 80 trường THPT tại các tỉnh thành Bình Định, Kon Tum, Quảng Ngãi và Quảng Nam. PGS.TS. Phạm Hồng Thái, Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á và ông Woo Huangmin, Giám đốc Văn phòng đại diện Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc (Korea Foundation) tại Hà Nội đã phát biểu khai mạc hội nghị.

Chương trình bao gồm 4 nội dung chính: (1) nghe giảng; (2) thảo luận nhóm; (3) tham luận; và (4) trải nghiệm.

Trong phần nghe giảng, các đại biểu đã được nghe 5 chuyên đề: Lịch sử Hàn Quốc; Văn hóa Hàn Quốc; Hệ thống chính trị - xã hội Hàn Quốc; Hệ thống giáo dục của Hàn Quốc; Kinh tế Hàn Quốc và quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc do các phó giáo sư, tiến sĩ là những cán bộ nghiên cứu hoặc giảng viên lâu năm của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội trình bày. Trong phần thảo luận nhóm, các học viên được chia thành 4 nhóm theo các chuyên môn về lịch sử, địa lý, giáo dục công dân và quản lý giáo dục. Phần thảo luận nhóm đã diễn ra rất sôi nổi dưới sự hướng dẫn của các giảng viên. Thông qua thảo luận và trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến các bài giảng, các học viên có điều kiện nắm vững kiến thức bài giảng và hiểu sâu sắc hơn các nội dung của chương trình. Trong phần tham luận, đại diện các nhóm đã trình bày tham luận về những kết quả thảo luận tại hội trường. Hội nghị cũng được nghe báo cáo tham luận của một số giáo viên đã được Bộ Ngoại giao Hàn Quốc mời sang tham quan tìm hiểu thực tế tại Hàn Quốc năm 2018 chia sẻ về những trải nghiệm của họ ở xứ sở Kim chi và những kinh nghiệm của họ trong việc tổ chức các buổi ngoại khóa cũng như việc tích hợp các kiến thức về Hàn Quốc vào các bài giảng ở trường. Trong phần trải nghiệm, các học viên đã được trải nghiệm mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc, xem phim ảnh, âm nhạc Hàn Quốc, và thưởng thức một số món ăn truyền thống của Hàn Quốc.

Phát biểu tổng kết hội nghị, thay mặt Ban tổ chức chương trình, PGS.TS. Phạm Hồng Thái cảm ơn sự tài trợ của Quỹ giao lưu và hóa Hàn Quốc và sự hợp tác của các Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh thành; đánh giá cao sự nhiệt tình tham gia của các nhà giáo, đề nghị họ trên cơ sở những kiến thức đã thu hoạch được tại hội nghị sẽ truyền thụ lại cho các lớp học sinh của mình, góp phần tích cực vào việc tăng cường sự hiểu biết của các tầng lớp nhân dân Việt Nam về Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc trong bối cảnh mới ở Đông Á.

Kết thúc chương trình, ông Woo Huangmin và PGS.TS. Phạm Hồng Thái đã trao chứng chỉ tham dự khóa học cho toàn thể học viên.

Quang Minh

Lượt xem:      1
Bạn cần phải đăng ký tài khoản và đăng nhập vào hệ thống để có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ bài viết dưới dạng file PDF.

Đánh giá


TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

 

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM QUÝ LONG

 

TRƯỞNG PHÒNG BIÊN TẬP - TRỊ SỰ

ThS. VŨ THỊ MAI

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Chủ tịch hội đồng

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

Ủy viên hội đồng

TS. Lý Xuân Chung
PGS.TS. Phạm Quý Long
TS. Trần Quang Minh
TS. Đặng Xuân Thanh
GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng
GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn

TÒA SOẠN

 

Phòng 1207 - Tầng 12, Tòa nhà Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam.
Số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.