Chương trình tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc dành cho những người làm công tác giáo dục tại Việt Nam lần thứ 15
Tiêu đề:      Chương trình tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc dành cho những người làm công tác giáo dục tại Việt Nam lần thứ 15
Mục:      Thông tin - Tư liệu
Mã tài liệu:      3384218917
Năm xuất bản:      2018
Số xuất bản:      6
Số trang:      76-77
Ngôn ngữ:      Tiếng Việt
Đánh giá:      0 
Mô tả nội dung:     

Được sự đồng ý của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và sự tài trợ của Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc (The Korea Foundation), trong các ngày từ 18 đến 20/6/2018 tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã tổ chức Chương trình tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc dành cho những người làm công tác giáo dục tại Việt Nam. Đây là lần thứ 15 Viện nghiên cứu Đông Bắc Á tổ chức chương trình này dưới sự tài trợ của Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc.

Tham dự chương trình có 80 nhà giáo đại diện cho 80 trường THPT tại 3 tỉnh thành Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng. PGS. TS. Phạm Hồng Thái, Phó viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á và ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam, đã phát biểu khai mạc hội nghị.

Chương trình bao gồm 4 nội dung chính là: nghe giảng; thảo luận nhóm; tham luận; và trải nghiệm.

Trong phần nghe giảng, các đại biểu đã được nghe 6 chuyên đề: Lịch sử Hàn Quốc; Văn hóa Hàn Quốc; Hệ thống chính trị-xã hội Hàn Quốc; Hệ thống giáo dục của Hàn Quốc; Kinh tế Hàn Quốc; và quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc. Bài giảng do các PGS, TS là những cán bộ nghiên cứu hoặc giảng viên lâu năm của Viện nghiên cứu Đông Bắc Á, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội trình bày. Trong phần thảo luận nhóm, các học viên được chia thành 4 nhóm: nhóm các cán bộ quản lý giáo dục; nhóm các giáo viên lịch sử; nhóm các giáo viên địa lý; và nhóm các giáo viên giáo dục công dân. Các nhóm đã thảo luận và trao đổi 20 câu hỏi thuộc 6 chuyên đề dưới sự hướng dẫn thảo luận của các giảng viên. Phần thảo luận nhóm đã diễn ra rất sôi nổi, giúp các học viên có điều kiện nắm vững kiến thức bài giảng và hiểu sâu sắc hơn các nội dung trong chương trình. Trong phần tham luận, đại diện các nhóm (mỗi nhóm 3 đại biểu) đã trình bày tham luận về những kết quả thảo luận tại hội trường chung. Hội nghị cũng được nghe báo cáo tham luận của 3 giáo viên – những người đã tham gia các Chương trình tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc trong các năm trước và đã được Bộ Ngoại giao Hàn Quốc mời sang tham quan tìm hiểu thực tế tại Hàn Quốc – chia sẻ về những trải nghiệm của họ ở xứ sở Kim chi và những kinh nghiệm của họ trong việc tổ chức các buổi ngoại khóa cũng như việc tích hợp các kiến thức về Hàn Quốc vào các bài giảng ở trường. 

Trong phần trải nghiệm, các học viên đã được trải nghiệm mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc, xem phim ảnh, âm nhạc Hàn Quốc, và thưởng thức một số món ăn truyền thống của Hàn Quốc.

Trong phiên bế mạc, đại diện của 3 đoàn đại biểu từ 3 tỉnh thành Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng đã phát biểu cảm tưởng, đánh giá cao ý nghĩa và hiệu quả của chương trình; đồng thời cũng đề xuất một số kiến nghị giúp nâng cao hơn nữa hiệu quả của chương trình này trong những lần sau.

Thay mặt Ban tổ chức chương trình, PGS. TS. Phạm Hồng Thái, Phó viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, đã phát biểu tổng kết hội nghị; cảm ơn sự tài trợ của Quỹ giao lưu và hóa Hàn Quốc và sự hợp tác của các Sở Giáo dục và Đào tạo 3 tỉnh thành (Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng); đánh giá cao sự nhiệt tình tham gia của các nhà giáo, đề nghị các nhà giáo trên cơ sở những kiến thức đã thu hoạch được tại hội nghị truyền thụ lại cho các lớp học sinh của mình, góp phần tích cực vào việc tăng cường sự hiểu biết của các tầng lớp nhân dân Việt Nam về Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc trong bối cảnh mới ở Đông Á; và trao chứng chỉ tham dự khóa học cho toàn thể học viên.

Quang Minh

Lượt xem:      7
Bạn cần phải đăng ký tài khoản và đăng nhập vào hệ thống để có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ bài viết dưới dạng file PDF.

Đánh giá


TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

 

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM QUÝ LONG

 

TRƯỞNG PHÒNG BIÊN TẬP - TRỊ SỰ

ThS. VŨ THỊ MAI

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Chủ tịch hội đồng

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

Ủy viên hội đồng

TS. Lý Xuân Chung
PGS.TS. Phạm Quý Long
TS. Trần Quang Minh
TS. Đặng Xuân Thanh
GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng
GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn

TÒA SOẠN

 

Phòng 1207 - Tầng 12, Tòa nhà Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam.
Số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.