Hội nghị tổng kết công tác Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á năm 2016
Tiêu đề:      Hội nghị tổng kết công tác Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á năm 2016
Mục:      Thông tin - Tư liệu
Mã tài liệu:      1546262792
Năm xuất bản:      2017
Số xuất bản:      1
Số trang:      77-78
Ngôn ngữ:      Tiếng Việt
Đánh giá:      0 
Mô tả nội dung:     

Ngày 11/1/2017, Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và bàn phương hướng công tác năm 2017. Tham dự hội nghị có các thành viên Hội đồng biên tập, đại diện lãnh đạo một số tạp chí và ban chức năng của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội (KHXH) Việt Nam cùng các cán bộ của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á.

Tại hội nghị, PGS.TS. Phạm Hồng Thái, Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á đã trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2016 và phương hướng năm 2017. Báo cáo điểm lại những nét chính trong công tác tạp chí trên các mặt cụ thể liên quan đến số lượng, chất lượng, cơ cấu bài đăng; công tác biên tập, công tác phát hành, lưu chiểu và công tác nhuận bút. Năm 2016 Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á hoàn thành kế hoạch với 12 số tạp chí tiếng Việt và 2 số tạp chí tiếng Anh đúng hạn, tuân thủ các quy định về xuất bản. Tạp chí thực hiện tốt công tác định hướng, chú trọng mảng chính trị - an ninh, vốn là mảng ít bài trong các năm trước. Báo cáo cũng đề cập một số vấn đề tồn tại của tạp chí trong năm vừa qua liên quan tới công tác phát hành, chất lượng của các bài viết gửi tới tòa soạn, cơ cấu và tỉ lệ bài viết của các cộng tác viên trong và ngoài Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á…

Từ năm 2017, thực hiện Quy chế Tổ chức và Hoạt động của các tạp chí thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam mới ban hành, Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á sẽ tiếp tục kiện toàn các mặt công tác. Đặc biệt, Tòa soạn sẽ tăng cường hơn nữa công tác phản biện bài viết gửi đến trên cơ sở thành lập quỹ phản biện nhằm mục đích nâng cao chất lượng bài đăng. Về công tác nhân sự, trong năm 2017, Tạp chí sẽ tiến hành các công tác chuẩn bị cho việc bổ nhiệm Phó tổng biên tập mới, đồng thời thành lập Hội đồng biên tập theo quy chế mới của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; tăng cường chất lượng công tác tạp chí, từng bước đổi mới, nâng cấp tạp chí theo tiêu chuẩn quốc tế.

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu thể hiện sự nhất trí với bản báo cáo tổng kết công tác của Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á, đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2016, đồng thời đóng góp ý kiến nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tạp chí năm 2017, nhất là việc nâng cao chất lượng phiên bản tiếng Anh. Các đại biểu cũng cũng đề xuất tăng cường sự liên kết giữa các tạp chí thuộc khối quốc tế của Viện Hàn lâm thông qua việc chia sẻ các cộng tác viên nước ngoài am hiểu về tình hình khu vực, xây dựng chuẩn chung về hình thức đối với các tạp chí…

Phát biểu kết thúc hội nghị, PGS.TS. Phạm Hồng Thái cảm ơn ý kiến đóng góp của các đại biểu, hy vọng có sự hợp tác chặt chẽ giữa các tạp chí nghiên cứu quốc tế trong việc thực hiện nhiệm vụ và nâng cao chất lượng công tác tạp chí.

Hải Anh

 

Lượt xem:      213
Bạn cần phải đăng ký tài khoản và đăng nhập vào hệ thống để có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ bài viết dưới dạng file PDF.

Đánh giá


TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

 

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM QUÝ LONG

 

TRƯỞNG PHÒNG BIÊN TẬP - TRỊ SỰ

ThS. VŨ THỊ MAI

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Chủ tịch hội đồng

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

Ủy viên hội đồng

TS. Lý Xuân Chung
PGS.TS. Phạm Quý Long
TS. Trần Quang Minh
TS. Đặng Xuân Thanh
GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng
GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn

TÒA SOẠN

 

Phòng 1207 - Tầng 12, Tòa nhà Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam.
Số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.