Đại sứ Triều Tiên trao đổi về kết quả Đại hội lần thứ 7 của Đảng Lao động Triều Tiên
Tiêu đề:      Đại sứ Triều Tiên trao đổi về kết quả Đại hội lần thứ 7 của Đảng Lao động Triều Tiên
Mục:      Triều Tiên, Thông tin - Tư liệu
Mã tài liệu:      6260736304
Năm xuất bản:      2016
Số xuất bản:      5
Số trang:      75
Ngôn ngữ:      Tiếng Việt
Đánh giá:      0 
Mô tả nội dung:     

Ngày 25/6/2016, Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Triều Tiên tại Việt Nam Kim Myong Gil đã có buổi nói chuyện tại Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á về một số nội dung quan trọng của Đại hội lần thứ 7 của Đảng Lao động Triều Tiên. Tham dự buổi nói chuyện có ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á.

Đại hội lần thứ 7 Đảng Lao động Triều Tiên diễn ra từ ngày 6 đến 9/5/2016 sau 36 năm gián đoạn. Đại hội đã vạch ra mục tiêu và cương lĩnh mới xây dựng chủ nghĩa xã hội của Triều Tiên và suy tôn nhà lãnh đạo Kim Jong-un làm Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên.

Trong bài phát biểu tại đại hội, nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un đã tổng kết một cách toàn diện những thắng lợi mà quân đội và nhân dân Triều Tiên đã đạt được, trong đó thành tích cao nhất là xây dựng cường quốc tư tưởng chính trị, một nước hùng mạnh về quân sự; đề ra đường lối chiến lược của sự nghiệp xã hội chủ nghĩa Chủ thể, thực hiện chủ nghĩa Kim Nhật Thành và Kim Jong Il hóa toàn xã hội lấy nhân dân làm trung tâm, thực hiện tính tự chủ của con người và tự chủ của toàn dân. Bài phát biểu cũng nhấn mạnh việc chú trọng đào tạo thanh niên thành đội ngũ kế thừa cách mạng.

Về đường lối phát triển kinh tế, cùng với việc thúc đẩy xây dựng cường quốc chính trị - tư tưởng và cường quốc quân sự, Triều Tiên coi xây dựng cường quốc kinh tế là mặt trận hàng đầu. Triều Tiên cho rằng với tư cách là một nước tự chủ và sở hữu năng lượng hạt nhân có trách nhiệm, Triều Tiên không truyền bá vũ khí hạt nhân và công nghệ vũ khí hạt nhân. Đại hội lần thứ 7 cũng đã bầu ra cơ quan trung ương và ban lãnh đạo mới của Đảng Lao động Triều Tiên, đứng đầu là nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Tại buổi nói chuyện, Ngài Đại sứ đã giải đáp những câu hỏi được đưa ra xung quanh các vấn đề về đường lối phát triển kinh tế, quân sự của Triều Tiên. Liên quan đến vấn đề quan hệ giữa hai miền Nam Bắc, Ngài Đại sứ khẳng định chính sách nhất quán của Triều Tiên là cải thiện quan hệ hai miền và thống nhất Bắc Nam thông qua con đường hòa bình; bất chấp sự khác biệt tư tưởng. Ngài Đại sứ cũng nhấn mạnh, đối với vấn đề tồn tại giữa hai miền Nam - Bắc, Triều Tiên mong muốn giảm bớt căng thẳng chính trị, tiến hành giải pháp hiệp thương để cải thiện quan hệ hai miền. Triều Tiên sẵn sàng xây dựng quan hệ với các nước muốn xây dựng quan hệ hòa hảo với Triều Tiên.

 

Bảo Bình

Lượt xem:      410
Bạn cần phải đăng ký tài khoản và đăng nhập vào hệ thống để có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ bài viết dưới dạng file PDF.

Đánh giá


TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

 

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM QUÝ LONG

 

TRƯỞNG PHÒNG BIÊN TẬP - TRỊ SỰ

ThS. VŨ THỊ MAI

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Chủ tịch hội đồng

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

Ủy viên hội đồng

TS. Lý Xuân Chung
PGS.TS. Phạm Quý Long
TS. Trần Quang Minh
TS. Đặng Xuân Thanh
GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng
GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn

TÒA SOẠN

 

Phòng 1207 - Tầng 12, Tòa nhà Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam.
Số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.