Hội nghị cộng tác viên Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á
Tiêu đề:      Hội nghị cộng tác viên Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á
Mục:      Thông tin - Tư liệu
Mã tài liệu:      1251476759
Năm xuất bản:      2012
Số xuất bản:      2
Ngôn ngữ:      Tiếng Việt
Đánh giá:      0 
Mô tả nội dung:     

Ngày 17 tháng 2 năm 2012, Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á đã tổ chức hội nghị cộng tác viên với sự tham dự của các cộng tác viên, đại diện một số ban chức năng của Viện Khoa học xã hội Việt Nam, lãnh đạo một số tạp chí thuộc Viện Khoa học xã hội Việt Nam và đông đảo các cán bộ của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á. Hội nghị diễn ra trong không khí trao đổi thân mật và sự đóng góp ý kiến sôi nổi của các đại biểu.

Tại hội nghị, Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á, TS. Phạm Hồng Thái đã đọc báo cáo tổng kết công tác tạp chí năm 2011 và nêu ra những phương hướng cụ thể cho hoạt động của tạp chí trong năm 2012. Với nỗ lực của tập thể các cán bộ tạp chí, sự ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á cũng như của các cộng tác viên, Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á đã từng bước vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Tạp chí ra đúng tiến độ, chất lượng bài viết và chất lượng biên tập được cải thiện rõ rệt, hình thức trình bày được đổi mới theo hướng hiện đại, cơ cấu bài viết bước đầu được phân chia theo các chuyên mục nhỏ về từng lĩnh vực… là những thành quả rõ nét của tạp chí được các đại biểu đánh giá cao. Năm 2012 là năm có nhiều sự kiện quan trọng trong quan hệ đối ngoại của Việt Nam với các nước Đông Bắc Á, tạp chí sẽ tập trung vào việc quảng bá hoạt động của Trung tâm Nghiên cứu Hàn Quốc, ra các chuyên san về Nhật Bản, Hàn Quốc vào những dịp kỷ niệm thiết lập quan hệ giữa Việt Nam với hai nước, ưu tiên các bài viết về chính trị - an ninh và quan hệ quốc tế, những vấn đề liên quan mật thiết đến Việt Nam, đồng thời tiếp tục chú trọng hai mảng nghiên cứu trọng tâm của tạp chí là nghiên cứu Nhật Bản và nghiên cứu Hàn Quốc, nâng cao chất lượng biên tập, chú trọng công tác phát hành và duy trì tiến độ của tạp chí.

Bên cạnh mặt tích cực, tạp chí cũng còn có nhiều điểm cần khắc phục. Các đại biểu tham dự hội nghị đưa ra nhiều đề xuất xoay quanh các vấn đề về đặt bài theo yêu cầu, mở rộng mạng lưới cộng tác viên, phân chia chuyên mục hợp lý hơn theo cơ cấu đất nước học và khu vực học, kết hợp giữa tạp chí và website để quảng bá tốt hơn cho hoạt động của tạp chí, từ đó tăng số lượng phát hành, duy trì sự nghiêm túc của tạp chí với tư cách là một tạp chí nghiên cứu khoa học chuyên ngành…

Cảm ơn các ý kiến đóng góp của các đại biểu và cộng tác viên, Tổng biên tập Phạm Hồng Thái khẳng định tạp chí sẽ tiếp thu các ý kiến và hoàn thiện hơn nữa cả về chất lượng và hình thức của tạp chí, để Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á thực sự trở thành một diễn đàn của giới nghiên cứu khoa học về khu vực của cả nước.

Hải Anh

Lượt xem:      1016
Bạn cần phải đăng ký tài khoản và đăng nhập vào hệ thống để có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ bài viết dưới dạng file PDF.

Đánh giá


TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

 

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM QUÝ LONG

 

TRƯỞNG PHÒNG BIÊN TẬP - TRỊ SỰ

ThS. VŨ THỊ MAI

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Chủ tịch hội đồng

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

Ủy viên hội đồng

TS. Lý Xuân Chung
PGS.TS. Phạm Quý Long
TS. Trần Quang Minh
TS. Đặng Xuân Thanh
GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng
GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn

TÒA SOẠN

 

Phòng 1207 - Tầng 12, Tòa nhà Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam.
Số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.