Hàn Quốc qua các số liệu thống kê: Văn hóa và du lịch
Tiêu đề:      Hàn Quốc qua các số liệu thống kê: Văn hóa và du lịch
Mục:      Thông tin - Tư liệu
Mã tài liệu:      1777694871
Năm xuất bản:      2011
Số xuất bản:      11
Ngôn ngữ:      Tiếng Việt
Đánh giá:      0 
Mô tả nội dung:     

Làn sóng Hàn Quốc, tiếp tục thu hút khán giả tại Châu Âu và Bắc Mỹ thông qua các buổi biểu diễn K-pop, đã mở rộng phạm vi xuất khẩu du lịch và văn hóa trong các lĩnh vực phim hoạt hình, điện ảnh, chương trình truyền hình cũng như các nội dung trực tuyến và trò chơi. Nếu làn sóng lớn đầu tiên của làn sóng Hallyu, các bộ phim truyền hình Hàn Quốc chỉ tác động đến Châu Á, thì hiện này nó đã lan rộng sang cả Mỹ Latinh và Trung Đông.

Làn sóng Hàn Quốc đã làm tăng lượng khách du lịch và xuất khẩu các sản phẩm của Hàn Quốc. Các phân tích cho biết việc phát triển của các gói du lịch đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại lượng khách du lịch nhiều hơn, bên cạnh quy định mới về thị thực hai lượt. Các quy định mới đã nới lỏng quá trình cấp thị thực, trong khi cũng cho phép người có thị thực được phép tái nhập cảnh trong vòng sáu tháng. Quy định này có hiệu lực từ tháng tư đối với khách du lịch đến từ mười một nước Nam Á, nhóm quan trọng đối với ngành công nghiệp du lịch Hàn Quốc.

Trong một cuộc khảo sát khách du lịch nước ngoài đến thăm Hàn Quốc tiến hành bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2010, các du khách nước ngoài đã thể hiện sự thích thú đối với văn hóa truyền thống của Hàn Quốc.

Xuất khẩu văn hóa tăng nhanh với tốc độ hai con số. Khi làn sóng Hàn Quốc đã đạt tầm cao mới, xuất khẩu văn hóa Hàn Quốc cũng tăng trưởng ổn định với tỷ lệ trung bình hàng năm 18,9%. Các ngành công nghiệp game đã bắt đầu để mở rộng ra thị trường toàn cầu. Các trò chơi trực tuyến của Hàn Quốc đã đạt được những thành công nhất định tại thị trường nước ngoài, xuất khẩu của ngành công nghiệp game đã tăng gấp mười hai lần trong thập kỷ qua.

Trong khi đó, văn học Hàn Quốc đang tiếp tục theo đà phổ biến ra nước ngoài. Sự thành công của bản dịch tiếng Anh của Shin Kyung-sook “Please Look After Mom” đã đánh dấu một mốc mới cho việc quốc tế hóa văn học Hàn Quốc. Nhiều bản dịch cuốn sách của Shin Kyung-sook đã được bán tại các hiệu sách ở 28 quốc gia khác nhau, hướng tới nhiều đối tượng độc giả.

 

Ngọc Anh

Nguồn: http://korea.net/news.do?mode= detail&thiscode=eng030004&guid=59571

Lượt xem:      1137
Bạn cần phải đăng ký tài khoản và đăng nhập vào hệ thống để có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ bài viết dưới dạng file PDF.

Đánh giá


TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

 

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM QUÝ LONG

 

TRƯỞNG PHÒNG BIÊN TẬP - TRỊ SỰ

ThS. VŨ THỊ MAI

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Chủ tịch hội đồng

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

Ủy viên hội đồng

TS. Lý Xuân Chung
PGS.TS. Phạm Quý Long
TS. Trần Quang Minh
TS. Đặng Xuân Thanh
GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng
GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn

TÒA SOẠN

 

Phòng 1207 - Tầng 12, Tòa nhà Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam.
Số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.