Ẩm thực trong hôn lễ truyền thống Hàn Quốc
Tiêu đề:      Ẩm thực trong hôn lễ truyền thống Hàn Quốc
Mục:      Hàn Quốc, Văn hóa
Tác giả:      Phan Thị Oanh
Mã tài liệu:      5275619316
Năm xuất bản:      2017
Số xuất bản:      12
Số trang:      60-68
Ngôn ngữ:      Tiếng Việt
Đánh giá:      0 
Mô tả nội dung:     

Hôn lễ được coi là nghi thức quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi con người, được tiếp nối, kế thừa từ truyền thống lâu đời của mỗi dân tộc. Đối với người Hàn Quốc, hôn lễ không chỉ đơn thuần là sự kết hợp giữa người nam và người nữ mà nó còn là khởi nguồn của mối quan hệ “thông gia” giữa hai gia đình, hai dòng họ và sự hòa hợp âm, dương. Một đám cưới truyền thống Hàn Quốc bên cạnh việc tiến hành các bước nghi lễ phức tạp và kéo dài theo tập tục thì phần không thể thiếu là ẩm thực, bởi lẽ ẩm thực là khách thể giúp cho phần lễ của hôn lễ trở nên hoàn chỉnh. Ẩm thực vừa được xem như vật phẩm chính phục vụ nghi lễ và người tham dự lễ vừa nắm giữ một sứ mệnh đặc biệt là bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc của hai bên gia đình, của cô dâu, chú rể tới tổ tiên, người thân, họ hàng, bạn bè.

 

Từ khóa:      Hàn Quốc, Việt Nam, Hôn lễ, Ẩm thực, Truyền thống
Lượt xem:      116
Bạn cần phải đăng ký tài khoản và đăng nhập vào hệ thống để có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ bài viết dưới dạng file PDF.

Đánh giá


TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

 

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM QUÝ LONG

 

TRƯỞNG PHÒNG BIÊN TẬP - TRỊ SỰ

ThS. VŨ THỊ MAI

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Chủ tịch hội đồng

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

Ủy viên hội đồng

TS. Lý Xuân Chung
PGS.TS. Phạm Quý Long
TS. Trần Quang Minh
TS. Đặng Xuân Thanh
GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng
GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn

TÒA SOẠN

 

Phòng 1207 - Tầng 12, Tòa nhà Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam.
Số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.