Chương trình Tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc dành cho những người làm công tác giáo dục lần thứ 14
Tiêu đề:      Chương trình Tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc dành cho những người làm công tác giáo dục lần thứ 14
Mục:      Hàn Quốc, Thông tin - Tư liệu
Mã tài liệu:      1472189260
Năm xuất bản:      2017
Số xuất bản:      6
Số trang:      80
Ngôn ngữ:      Tiếng Việt
Đánh giá:      0 
Mô tả nội dung:     

Được sự đồng ý của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, sự tài trợ của Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc (Korea Foundation), Viện nghiên cứu Đông Bắc Á thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức Chương trình Tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc dành cho giáo viên phổ thông trung học tại Việt Nam lần thứ 14 tại Thành phố Thanh Hóa từ ngày 13 đến 16/6/2017.

Tham dự chương trình lần này có 80 nhà giáo đại diện cho 80 trường phổ thông trung học thuộc các tỉnh Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình.

TS. Trần Quang Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã phát biểu khai mạc hội nghị. Phát biểu tại phiên Khai mạc còn có ông Park Kyoung Chul, Giám đốc Văn phòng đại diện Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam và đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa.

Trong 3 ngày làm việc, các đại biểu đã được nghe giới thiệu các chuyên đề về đất nước và con người Hàn Quốc do các báo cáo viên là những nhà nghiên cứu có kinh nghiệm của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, giảng viên Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội trình bày. Đó là các chuyên đề về  lịch sử, văn hóa, chính trị, kinh tế Hàn Quốc, quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc. Đặc biệt, Hội thảo vinh dự được ngài Park Sang-sik - Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đến tham dự và trình bày báo cáo nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Trong thời gian diễn ra các hoạt động bên lề, các đại biểu tham dự chương trình đã được trải nghiệm mặc trang phục truyền thống Hàn Quốc, xem phim và thưởng thức một số món ăn truyền thống của Hàn Quốc.

Đánh giá cao hiệu quả của chương trình và nhằm động viên khuyến khích các hoạt động tại các cơ sở đào tạo của các đại biểu sau khi tham gia chương trình, từ năm 2015, mỗi năm có 10 đại biểu có thành tích xuất sắc nhất được mời sang học tập và tham quan tại Hàn Quốc 10 ngày. Nhóm đại diện các đại biểu đã tham gia đoàn tham quan Hàn Quốc năm 2016 cũng có báo cáo tham luận trong chương trình hội thảo lần này.

Trong phần thảo luận, các đại biểu tham dự đã đưa ra hàng loạt câu hỏi và được các báo cáo viên trả lời, trao đổi cởi mở, thẳng thắn về những vấn đề cần được làm rõ thêm trong các bài giảng cũng như thực tiễn đang diễn ra. Các ý kiến phát biểu đều khẳng định ý nghĩa của chương trình trong việc nâng cao sự hiểu biết về đất nước và con người Hàn Quốc cho giáo viên để trên cơ sở đó khi trở về công tác tại địa phương họ sẽ truyền thụ lại cho các lớp học sinh của mình, góp phần nâng cao sự hiểu biết của giới trẻ Việt Nam về Hàn Quốc.

Buổi lễ bế mạc đã diễn ra trong không khí trang trọng và ấn tượng. Ông Park Kyoung Chul, Giám đốc Văn phòng Korea Foundation tại Việt Nam và TS. Trần Quang Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã trao Chứng chỉ tham dự chương trình cho các học viên.

PV.

Lượt xem:      196
Bạn cần phải đăng ký tài khoản và đăng nhập vào hệ thống để có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ bài viết dưới dạng file PDF.

Đánh giá


TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

 

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM QUÝ LONG

 

TRƯỞNG PHÒNG BIÊN TẬP - TRỊ SỰ

ThS. VŨ THỊ MAI

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Chủ tịch hội đồng

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

Ủy viên hội đồng

TS. Lý Xuân Chung
PGS.TS. Phạm Quý Long
TS. Trần Quang Minh
TS. Đặng Xuân Thanh
GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng
GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn

TÒA SOẠN

 

Phòng 1207 - Tầng 12, Tòa nhà Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam.
Số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.