Nga muốn tăng cường thương mại với Hàn Quốc
Tiêu đề:      Nga muốn tăng cường thương mại với Hàn Quốc
Mục:      Hàn Quốc, Thông tin - Tư liệu
Mã tài liệu:      2329579374
Năm xuất bản:      2013
Số xuất bản:      11
Ngôn ngữ:      Tiếng Việt
Đánh giá:      0 
Mô tả nội dung:     

Nằm trong chương trình trao đổi Hàn Quốc – Nga, giữa tháng 11 vừa qua, Đại sứ Nga tại Hàn Quốc Konstantin Vnukov đã có chuyến thăm sinh viên và học giả người Nga tại Seoul. Trong một bài phát biểu trong chuyến thăm này, Đại sứ Konstantin Vnukov cho biết, trong những năm gần đây, thương mại song phương giữa Hàn Quốc và Nga gia tăng mạnh. Đại sứ Konstantin Vnukov bày tỏ hy vọng Hàn Quốc sẽ vượt qua Nhật Bản để trở thành đối tác thương mại lớn thứ hai tại Đông Bắc Á của Nga sau Trung Quốc.

Vị đại diện ngoại giao cũng cho biết các cuộc đàm phán về sự tham gia của Hàn Quốc trong việc xây dựng một tuyến đường sắt nối Nga và Bắc Triều Tiên đang được tiến hành giữa Hyundai Merchant Marine và đối tác đồng cấp phía Nga. Đại sứ nói đó là một trong những ví dụ điển hình cho thấy hai nước đang bắt đầu làm việc với nhau chặt chẽ hơn trong những năm gần đây.

Ông nhấn mạnh chuyến thăm gần đây của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Seoul để tham dự hội nghị thượng đỉnh ngày 13 tháng 11 với Tổng thống Park Geun-hye là một dấu hiệu của mối quan hệ gần gũi hơn với Seoul - Moscow. Tại cuộc gặp cấp cao này, hai nhà lãnh đạo nhất trí rằng các công ty của Hàn Quốc sẽ tham gia vào dự án phát triển đường sắt Rajin-Khasan, nhằm mục đích phát triển phía Bắc thành phố cảng đông bắc Rajin thành một trung tâm hậu cần để kết nối với đường sắt xuyên Siberia của Nga.

Theo Ðại sứ Vnukov, trong số các thỏa thuận tổng thống hai nước ký kết trong hội nghị thượng đỉnh lần này, thỏa thuận thị thực du lịch là một trong những ví dụ cho thấy một tiến bộ đáng kể trong quan hệ song phương, tạo điều kiện cho giao lưu con người giữa hai nước. Theo thỏa thuận, người mang hộ chiếu của hai nước có thể đi du lịch đến đất nước đối tác của họ trong vòng 60 ngày không cần thị thực.

Hải Anh

 

Nguồn: http://www.koreatimes.co.kr/ www/news/nation/2013/11/116_146750.html

 

Lượt xem:      1312
Bạn cần phải đăng ký tài khoản và đăng nhập vào hệ thống để có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ bài viết dưới dạng file PDF.

Đánh giá


TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

 

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM QUÝ LONG

 

TRƯỞNG PHÒNG BIÊN TẬP - TRỊ SỰ

ThS. VŨ THỊ MAI

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Chủ tịch hội đồng

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

Ủy viên hội đồng

TS. Lý Xuân Chung
PGS.TS. Phạm Quý Long
TS. Trần Quang Minh
TS. Đặng Xuân Thanh
GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng
GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn

TÒA SOẠN

 

Phòng 1207 - Tầng 12, Tòa nhà Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam.
Số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.