OECD tin tưởng vào các chính sách xanh và tiềm năng tăng trưởng của Hàn Quốc
Tiêu đề:      OECD tin tưởng vào các chính sách xanh và tiềm năng tăng trưởng của Hàn Quốc
Mục:      Thông tin - Tư liệu, Hàn Quốc
Mã tài liệu:      2047108651
Năm xuất bản:      2012
Số xuất bản:      7
Ngôn ngữ:      Tiếng Việt
Đánh giá:      0 
Mô tả nội dung:     

Cuối tháng 4 năm 2012, Tổng giám đốc Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) Jose Angel Gurria Trevino đã tổ chức một cuộc họp báo tại Viện Nghiên cứu định cư Hàn Quốc (KRIHS), công bố báo cáo Đánh giá chính sách đô thị OECD của Hàn Quốc năm 2012, đánh giá phương pháp tiếp cận của Hàn Quốc  nhằm phát triển đô thị bền vững và các chính sách quốc gia về phát triển đô thị trong ba năm qua.

Theo báo cáo này, các chính sách xanh như dự án phục hồi bốn con sông lớn và các dự án liên quan đến đường sắt tốc hành của Hàn Quốc đã cho phép quốc gia này trở thành quốc gia vượt qua khủng hoảng tài chính toàn cầu nhanh nhất. Bản báo cáo cũng nhận xét, Hàn Quốc là các quốc gia thành viên OECD đầu tiên giới thiệu các chính sách tăng trưởng xanh toàn diện và các thỏa thuận xanh mới, được tích hợp như là chiến lược tăng trưởng xanh và giúp nền kinh tế của quốc gia này phục hồi kể từ đầu năm 2009.

Báo cáo cho biết “mức độ đô thị hóa tại Hàn Quốc đã phát triển rất nhanh chóng” và “GDP của Hàn Quốc đã tăng lên mạnh mẽ gần 16 lần từ năm 1970 đến năm 2009”. Trước đó, Tổng Giám đốc Jose Angel Gurria Trevino đã công bố kết quả khảo sát kinh tế Hàn Quốc năm 2012 của OECD. Báo cáo này dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc trong năm 2012 ở mức 3,5%, thấp hơn so với dự báo trước đó.

Khảo sát kinh tế của OECD là một báo cáo của OECD được đưa ra 18 tháng một lần về các quốc gia thành viên OECD, và Đánh giá chính sách đô thị OECD của Hàn Quốc năm 2012 là một báo cáo đặc biệt được nghiên cứu phối hợp với Chính phủ Hàn Quốc nhằm đánh giá các chính sách phát triển đô thị của Hàn Quốc.

Hà Bảo

Nguồn: http://www.korea.net/NewsFocu s/Policies/view?articleId=100231&pageIndex=1

Lượt xem:      1217
Bạn cần phải đăng ký tài khoản và đăng nhập vào hệ thống để có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ bài viết dưới dạng file PDF.

Đánh giá


TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

 

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM QUÝ LONG

 

TRƯỞNG PHÒNG BIÊN TẬP - TRỊ SỰ

ThS. VŨ THỊ MAI

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Chủ tịch hội đồng

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

Ủy viên hội đồng

TS. Lý Xuân Chung
PGS.TS. Phạm Quý Long
TS. Trần Quang Minh
TS. Đặng Xuân Thanh
GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng
GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn

TÒA SOẠN

 

Phòng 1207 - Tầng 12, Tòa nhà Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam.
Số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.