Làn sóng Hàn Quốc tại Pháp
Tiêu đề:      Làn sóng Hàn Quốc tại Pháp
Mục:      Thông tin - Tư liệu, Hàn Quốc
Mã tài liệu:      2248253513
Năm xuất bản:      2012
Số xuất bản:      4
Ngôn ngữ:      Tiếng Việt
Đánh giá:      0 
Mô tả nội dung:     

Theo một cuộc thăm dò khách du lịch trên trang web xúc tiến du lịch (www.visitkorea.or.kr), hơn 90% trong số 3.775 người Pháp là fan của Làn sóng Hàn Quốc (Hàn lưu) được hỏi cho biết họ yêu thích văn hóa và muốn tới Hàn Quốc du lịch. Trong đó, 75,8% cho biết họ chắc chắn sẽ tới Hàn Quốc. Kết quả thăm dò cho thấy Hàn lưu hiện vẫn đang trực tiếp hoặc gián tiếp thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch Hàn Quốc phát triển.

Theo cuộc điều tra, hầu hết những người trả lời đều thích gói tour du lịch chủ đề hallyu, bao gồm cả các buổi biểu diễn K-pop và các điểm du lịch liên quan tới các bộ phim truyền hình. Trong số các lựa chọn tới thăm Hàn Quốc, các tour du lịch tham quan Hàn Quốc nói chung chiếm 96% lượng khách, sau đó là các tour gồm các buổi diễn K-pop chiếm 80% và tham quan hậu trường phim truyền hình chiếm 41,2%. Chiếm tỷ lệ ít nhất là các tour du lịch với mục đích nghiên cứu (34,2%). 95% trong số 169 người đã từng tới du lịch Hàn Quốc được phỏng vấn nói rằng họ thích thú với chuyến du lịch Hàn Quốc. Đa số đều cho biết họ thích nhạc Hàn Quốc (100%), phim truyền hình (91,6%), các loại phim khác (69,6%) và văn hóa truyền thống Hàn Quốc (50,5%).

Cuộc điều tra cũng nhấn mạnh rằng các kiến thức từ K-pop đã giúp các khách du lịch Pháp hiểu hơn về Hàn Quốc. Có đến 72% số người được hỏi nói rằng họ biết về Hàn Quốc sau khi nghe K-pop và 63% yêu thích văn hóa Hàn Quốc. 62% nghĩ tới việc ở lại Hàn Quốc lâu hơn và 41,2% đã bắt đầu học tiếng Hàn.

Theo người quản lý chi nhánh Paris của cơ quan xúc tiến du lịch Hàn Quốc Park Jae-seok,  cuộc điều tra đã chứng tỏ rằng người hâm mộ Hàn lưu rất muốn tới Hàn Quốc du lịch. Ước tính có 100.000 người Pháp là fan của hallyu hay văn hóa Hàn Quốc.

 

Ngọc Anh

Nguồn:http://www.koreatimes.co.kr/www/news/special/2012/04/182_108524.html

Lượt xem:      1256
Bạn cần phải đăng ký tài khoản và đăng nhập vào hệ thống để có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ bài viết dưới dạng file PDF.

Đánh giá


TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

 

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM QUÝ LONG

 

TRƯỞNG PHÒNG BIÊN TẬP - TRỊ SỰ

ThS. VŨ THỊ MAI

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Chủ tịch hội đồng

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

Ủy viên hội đồng

TS. Lý Xuân Chung
PGS.TS. Phạm Quý Long
TS. Trần Quang Minh
TS. Đặng Xuân Thanh
GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng
GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn

TÒA SOẠN

 

Phòng 1207 - Tầng 12, Tòa nhà Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam.
Số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.