Văn hóa ẩm thực truyền thống theo mùa ở vùng Kanto Nhật Bản
Tiêu đề:      Văn hóa ẩm thực truyền thống theo mùa ở vùng Kanto Nhật Bản
Mục:      Nhật Bản, Văn hóa
Tác giả:      Hoàng Minh Lợi - Nguyễn Thị Ngọc Anh
Mã tài liệu:      8616281443
Năm xuất bản:      2018
Số xuất bản:      6
Số trang:      48-56
Ngôn ngữ:      Tiếng Việt
Đánh giá:      0 
Mô tả nội dung:     

Văn hóa ẩm thực truyền thống theo mùa là một trong những thành tố quan trọng trong lĩnh vực ẩm thực ở vùng Kanto, Nhật Bản. Nét độc đáo và đa dạng của ẩm thực vùng này được thể hiện qua việc sử dụng, chế biến nguồn lương thực, thực phẩm vào các mùa xuân, hạ, thu, đông tại các khu vực miền núi, đồng bằng, ven biển. Dù có những biến đổi theo thời gian song ẩm thực theo mùa không chỉ đáp ứng nhu cầu cuộc sống mà còn thể hiện sự ứng xử của con người với tự nhiên, đồng thời hàm chứa ý nghĩa tinh thần và các giá trị tốt đẹp trong văn hóa ẩm thực truyền thống của người Nhật Bản ở vùng Kanto.

Từ khóa:      Văn hóa ẩm thực, Truyền thống, Kanto, Nhật Bản
Lượt xem:      21
Bạn cần phải đăng ký tài khoản và đăng nhập vào hệ thống để có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ bài viết dưới dạng file PDF.

Đánh giá


TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

 

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM QUÝ LONG

 

TRƯỞNG PHÒNG BIÊN TẬP - TRỊ SỰ

ThS. VŨ THỊ MAI

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Chủ tịch hội đồng

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

Ủy viên hội đồng

TS. Lý Xuân Chung
PGS.TS. Phạm Quý Long
TS. Trần Quang Minh
TS. Đặng Xuân Thanh
GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng
GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn

TÒA SOẠN

 

Phòng 1207 - Tầng 12, Tòa nhà Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam.
Số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.