Nhật Bản tăng gấp đôi mục tiêu thu hút khách du lịch đến năm 2020
Tiêu đề:      Nhật Bản tăng gấp đôi mục tiêu thu hút khách du lịch đến năm 2020
Mục:      Nhật Bản, Thông tin - Tư liệu
Mã tài liệu:      1439673579
Năm xuất bản:      2016
Số xuất bản:      4
Số trang:      78-79
Ngôn ngữ:      Tiếng Việt
Đánh giá:      0 
Mô tả nội dung:     

Với mục tiêu thu hút 20 triệu khách du lịch hàng năm vào năm 2020 trong kế hoạch bốn năm tới, cuối tháng ba vừa qua, Chính phủ Nhật Bản đã thông báo họ sẽ tăng gấp đôi mục tiêu thu hút khách du lịch lên 40 triệu khách.

Mục tiêu đầy tham vọng này được đưa ra sau khi Tổ chức Du lịch quốc gia Nhật Bản (JNTO) công bố hồi tháng 1 con số kỷ lục 19,73 triệu khách du lịch nước ngoài viếng thăm Nhật Bản trong năm 2015, tăng 47,3% so với năm trước.

Cũng theo mục tiêu mới, được đưa ra tại một cuộc họp của ủy ban đặc biệt do Thủ tướng Shinzo Abe chủ trì, chính phủ cho biết họ sẽ hướng tới mục tiêu 8 nghìn tỷ yên trong chi tiêu của khách du lịch nước ngoài vào năm 2020 – hơn gấp đôi con số kỷ lục 3,48 nghìn tỷ yên của năm ngoái.

Sau Thế vận hội, mục tiêu của chính phủ là thu hút 60 triệu khách du lịch nước ngoài vào năm 2030 với hy vọng họ sẽ chi tiêu 15 nghìn tỷ yên mỗi năm vào thời điểm đó.

Kết thúc cuộc họp ủy ban đặc biệt, Thủ tướng Abe đã nói: “Du lịch là trụ cột quan trọng của chiến lược tăng trưởng của đất nước chúng ta, và là con át chủ bài đối với sự hồi phục của khu vực. Nó cũng là động cơ thúc đẩy tăng trưởng để đạt được mục tiêu GDP 600 nghìn tỷ yên”. “Để xây dựng một đất nước dựa vào du lịch, tôi quyết tâm thực hiện trước bất kỳ biện pháp chính trị nào để chuẩn bị đầy đủ”.

Bộ trưởng Du lịch Keiichi Ishii cho biết mục tiêu mới có thể thực hiện được với quyết tâm chính trị đúng đắn và nỗ lực liên tục. Vì mục đích này, chính phủ đã đưa ra 10 mục tiêu được thiết kế để cải tạo ngành du lịch của đất nước, bao gồm mở các nhà nghỉ của nhà nước ở Kyoto và Akasaka cho công chúng, tu sửa các công viên quốc gia đến năm 2020 để mang lại kinh nghiệm tương tác hơn và nâng cao cảnh quan các điểm tham quan chính. Các kế hoạch này cũng bao gồm nỗ lực khuyến mại để thu hút nhiều hơn khách du lịch từ Châu Âu, Mỹ và Australia, cũng như khách du lịch giàu có từ các quốc gia khác.

Yếu tố quan trọng khác là nới lỏng các quy định như việc cấm phòng riêng và cải tổ quá trình xuất nhập cảnh tại các sân bay thông qua việc giới thiệu các công nghệ tiên tiến.

Ông Ishii nói với các phóng viên sau cuộc họp: “Tôi tin rằng chúng ta có thể thực hiệnt hành công tầm nhìn mới về du lịch phù hợp với thời đại mới, tôi quyết tâm nỗ lực hết sức để thực thi các kế hoạch này”.

Hơn nữa, mục tiêu mới hướng tới thu hút thêm 24 triệu lượt khách du lịch nước ngoài vào năm 2020 - khoảng gấp đôi con số năm 2015 – và 36 triệu vào năm 2030. Hy vọng thu hút 70 triệu khách du lịch một năm ở lại trong các khu vực vào năm 2020 - nhiều hơn khoảng 3 lần so với năm 2015 - và 130 triệu vào năm 2030.

Kế hoạch của ủy ban cũng sẽ nỗ lực thúc đẩy chi tiêu của khách du lịch trong nước của Nhật Bản lên 21 nghìn tỷ yên vào năm 2020, tăng 5% so với mức trung bình 5 năm qua, và tới 22 nghìn tỷ yên vào năm 2030. Ủy ban hy vọng đạt được mục tiêu này thông qua việc thiết lập một hệ thống tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các gia đình đi nghỉ, từ đó tạo ra nhu cầu liên tục đối với các doanh nghiệp kết nối du lịch.

Sau con số kỷ lục khách du lịch trong năm 2015, xu hướng gia tăng cho thấy không có dấu hiệu chậm lại. Theo số liệu của JNTO, khoảng 3,74 triệu người đã viếng thăm Nhật Bản trong hai tháng đầu năm nay, tăng 43,7% so với cùng kỳ năm trước.

Sự gia tăng về số lượng khách du lịch nước ngoài và hiện tượng được gọi là bakugai, "bùng nổ" mua sắm của khách du lịch Trung Quốc, là một dấu hiệu tích cực cho nền kinh tế sụt giảm. Theo JNTO, trong con số chi tiêu kỷ lục từ khách du lịch nước ngoài trong năm 2015, 40,8% là từ khách du lịch Trung Quốc.

Bảo Bình

Nguồn: http://www.japantimes.co.jp/ news/2016/03/30/national/japan-doubles-overseas-tourist-target-2020/#.VvySitKLQ_4

Lượt xem:      403
Bạn cần phải đăng ký tài khoản và đăng nhập vào hệ thống để có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ bài viết dưới dạng file PDF.

Đánh giá


TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

 

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM QUÝ LONG

 

TRƯỞNG PHÒNG BIÊN TẬP - TRỊ SỰ

ThS. VŨ THỊ MAI

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Chủ tịch hội đồng

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

Ủy viên hội đồng

TS. Lý Xuân Chung
PGS.TS. Phạm Quý Long
TS. Trần Quang Minh
TS. Đặng Xuân Thanh
GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng
GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn

TÒA SOẠN

 

Phòng 1207 - Tầng 12, Tòa nhà Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam.
Số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.