JETRO rời khỏi tổ chức kinh doanh lớn nhất Nhật Bản để cắt giảm chi phí
Tiêu đề:      JETRO rời khỏi tổ chức kinh doanh lớn nhất Nhật Bản để cắt giảm chi phí
Mục:      Thông tin - Tư liệu, Nhật Bản
Mã tài liệu:      1935530182
Năm xuất bản:      2012
Số xuất bản:      4
Ngôn ngữ:      Tiếng Việt
Đánh giá:      0 
Mô tả nội dung:     

Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) đã rời khỏi Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản (Nippon Keidanren), tổ chức kinh doanh lớn nhất của Nhật Bản, nhằm giảm thiểu chi phí.

JETRO nhận thấy không thể trả phí thành viên lâu dài cho Nippon Keidanren như yêu cầu để giảm đáng kể chi phí của mình do chính phủ tiến hành cải cách các cơ quan hành chính độc lập. Số lượng các cơ quan hành chính độc lập ngày càng tăng được có thể ​​sẽ dẫn đến việc chấm dứt chi trả phí thành viên cho các tổ chức kinh doanh và lợi ích công, điều này được đánh giá là ảnh hưởng bất lợi đến sự hợp tác công – tư trong xúc tiến công nghiệp và nghiên cứu và phát triển.

Ngày 23 tháng 3, các cơ quan đảm trách việc cải cách hành chính của chính phủ chỉ đạo các quan hành chính độc lập trong đó có JETRO ngừng trả phí thành viên cho các tổ chức lợi ích công và các tổ chức khác trừ trường hợp các tổ chức đó thuộc nhóm không thể thiếu cho hoạt động của họ. Các thành viên chính phủ cho biết, động thái này để đáp lại những lời chỉ trích sau sự cố hạt nhân Fukushima cho rằng việc chi trả một khoản lớn phí thành viên của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Nhật Bản cho các hiệp hội nghiên cứu hạt nhân không phù hợp.

Đáp lại chỉ đạo này, JETRO đã quyết định ngừng trả 310.000 yên mỗi năm cho Keidanren 600.000 yên cho Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Nhật Bản (Keizai Doyukai) trong số các loại phí thành viên trong năm tài chính 2012 bắt đầu từ ngày 01 tháng 4. JETRO đã chi trả tổng cộng 8,72 triệu yên phí thành viên trong năm tài chính 2010 cho các tổ chức lợi ích công khác nhau. JETRO sau đó đã gửi một thông báo về việc xin rút khỏi Keidanren, nhưng vẫn đang xem xét những hoạt động của mình trong liên đoàn này.

Nguyễn Bính

Nguồn: http://mainichi.jp/english/eng li s h/newsselect/news/20120406p2a00m0na004000c.html

Lượt xem:      1225
Bạn cần phải đăng ký tài khoản và đăng nhập vào hệ thống để có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ bài viết dưới dạng file PDF.

Đánh giá


TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

 

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

PGS.TS. PHẠM QUÝ LONG

 

TRƯỞNG PHÒNG BIÊN TẬP - TRỊ SỰ

ThS. VŨ THỊ MAI

HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Chủ tịch hội đồng

PGS.TS. PHẠM HỒNG THÁI

Ủy viên hội đồng

TS. Lý Xuân Chung
PGS.TS. Phạm Quý Long
TS. Trần Quang Minh
TS. Đặng Xuân Thanh
GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng
GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn

TÒA SOẠN

 

Phòng 1207 - Tầng 12, Tòa nhà Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam.
Số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.